A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giảm cân để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn

Nếu bạn thừa cân , bạn có thể nghĩ đến việc giảm cân. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường , bạn nên ngừng suy nghĩ và bắt đầu làm - ngay bây giờ. Tại sao? Bởi vì trọng lượng dư thừa đặt một căng thẳng trên cơ thể của bạn trong tất cả các loại cách.

Nếu bạn thừa cân , bạn có thể nghĩ đến việc giảm cân. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường , bạn nên ngừng suy nghĩ và bắt đầu làm - ngay bây giờ. Tại sao? Bởi vì trọng lượng dư thừa đặt một căng thẳng trên cơ thể của bạn trong tất cả các loại cách.

“Nếu tôi đột nhiên lấy một đống sỏi và ném nó vào phía sau xe của bạn, bạn vẫn có thể tạo ra 70 dặm một giờ trên đường liên bang. Nhưng bạn sẽ làm cho động cơ hoạt động một chút khó khăn hơn. Nếu tôi đặt 1.000 pound trong xe của bạn, hiệu ứng đó sẽ tăng lên. Tôi có lẽ có thể đặt đủ trọng lượng để cuối cùng, chiếc xe của bạn không còn có thể thực hiện như nó cần, ”David Marrero, chủ tịch về chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ cho biết.

Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng sự thật là, trọng lượng thêm trong thân cây của bạn? Nó có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim , đột quỵ , huyết áp cao , ung thưvà tiểu đường cao hơn, theo Viện Tim , PhổiMáu Quốc gia.

Động cơ của bạn đã rên rỉ. Mương sỏi. Bạn có thể ngạc nhiên vì cách giảm chỉ một vài cân Anh có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

“Những gì chúng ta biết trong phòng ngừa đái tháo đường, và trong tiền tiểu đường , là một số lượng rất nhỏ giảm cân có nguy cơ giảm rất lớn,” Marrero nói. “Bạn giảm 7% trọng lượng cơ thể , bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường xuống 60%. Và, trên thực tế, nếu bạn trên 65 tuổi, hơn 70%. "

Nhưng làm thế nào để bạn không chỉ giảm cân, nhưng giữ nó đi? Thông qua một sự kết hợp của tập thể dục và xem những gì bạn ăn.

Yếu tố tập thể dục

Nếu bạn thừa cân và bị bệnh tiểu đường, hoặc có nguy cơ mắc bệnh, bạn phải tập thể dục. Không có cách nào xung quanh nó.

"Trong cơ thể của bạn, những gì tập thể dục hiện, là nó cho phép bạn để ràng buộc hoặc hấp thu insulin hiệu quả hơn," Marrero nói.

Tuyến tụy của bạn tạo ra insulin , một loại hormon “mở khóa” các tế bào để chúng có thể sử dụng đường từ thức ăn chúng ta ăn làm năng lượng. “Bạn có những gì họ gọi là các vị trí thụ thể, và bạn tập thể dục nhiều hơn, các trang web thụ thể của bạn hoạt động tích cực hơn. Và bạn càng ít tập luyện, họ càng ít năng động và đáp ứng, ”Marrero nói.

Nếu bạn nghiêm túc về việc giảm cân, làm việc ra phải là một phần của kế hoạch lớn. Nhưng kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi thêm nó vào thói quen của bạn.

Tầm quan trọng của chế độ ăn uống

Thật dễ để nói về việc giảm cân. Nhưng làm điều đó và giữ nó đi có thể khó khăn.

“Đây không phải là thứ có điểm bắt đầu và kết thúc, giống như bạn bị nhiễm trùng và bạn dùng kháng sinh”, Lorena Drago, một chuyên viên dinh dưỡng và phát ngôn viên của Hiệp hội các nhà giáo dục tiểu đường Hoa Kỳ cho biết. "Hãy tưởng tượng thay đổi mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại của bạn."

Nó có thể khó khăn để chế độ ăn uống nếu bạn có bệnh tiểu đường. Bạn phải tiêm insulinkiểm tra lượng đường trong máu vài lần mỗi ngày trong khi bạn đang xem những gì bạn ăn.

Khi nói đến thực phẩm, quá nhiều người không có ý tưởng gì là tốt, những gì xấu, và những gì quá nhiều, Marrero nói. Anh kể câu chuyện về một người phụ nữ tại một hội thảo về bệnh tiểu đường, cô phàn nàn rằng cô không có gì để ăn sáng nhưng cà phê và một cái bánh nướng xốp. Hai mặt hàng này đạt 1.600 calo. Bà cho biết: “Bà đã tiêu diệt bảy phần tám nhu cầu ăn uống của bà chỉ bằng một tách cà phê đơn giản và một chiếc bánh nướng xốp.

"Những điều mà dự đoán giảm cân tốt nhất là giám sát intake.We đã nhìn thấy một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn trở thành nhận thức được bao nhiêu bạn ăn, bạn có một cơ hội tốt hơn nhiều điều chỉnh theo một cách có ý nghĩa."

Ăn gì

Cả Drago và Marrero đều có chế độ ăn ít chất béo. Drago thích chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải hơn bao gồm chất béo lành mạnh từ dầu và cắt giảm carbohydrates.

“Nhìn vào carbohydrate của bạn. Nhìn vào nguồn thực phẩm có carbohydrates trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. Và sau đó bắt đầu giảm các phần, ”cô nói. "Bằng cách đó, ngay lập tức bạn cũng giảm lượng calo."

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ có một số gợi ý về “lựa chọn thực phẩm tốt nhất” tốt cho mọi người, tiểu đường hay không:

  • Nhiều rau hơn , đặc biệt là các loại rau không chứa tinh bột (không có khoai tây, ngô hoặc đậu Hà Lan). Và xem muối.
  • Thực phẩm ngũ cốc. (Hãy nghĩ cả bánh mì lúa mì) trên các loại ngũ cốc và bột tinh chế. Một nửa số hạt bạn ăn phải là ngũ cốc nguyên hạt.
  • Protein nạc . Cá ít nhất hai lần một tuần, và đậu hoặc đậu nành thay vì thịt, khi bạn có thể. Khi bạn ăn thịt, hãy nạc (thịt lợn thăn hoặc thăn). Và loại bỏ da khỏi gà của bạn.
  • Trái cây . Tươi là tốt nhất. Nếu bạn chọn đóng hộp hoặc đông lạnh, hãy chắc chắn rằng nó không có thêm đường.
  • Chất béo . Chúng được chấp nhận với số lượng nhỏ nếu bạn đang ăn các chất béo lành mạnh , như các loại bơ, ô liu, quả hạch hoặc hạt. Tránh phô mai và sữa béo nguyên chất. Không có bơ thường xuyên hoặc nước sốt kem. Và đặt lại những miếng khoai tây và đồ ăn nhẹ béo!

Drago nói rằng phần kiểm soát cũng quan trọng. Ví dụ, bơ là lành mạnh - trừ khi bạn ăn ba trong số họ ngồi.

"Nhưng phần lớn chế độ ăn uống có hiệu quả hay không là tùy thuộc vào người đang cố giảm cân", Drago nói. "Quan điểm cá nhân của tôi về điều này - và tôi nghĩ nó được chứng minh bằng nhiều kinh nghiệm lâm sàng thực tế - là tốt nhất chế độ ăn uống là thứ mà bạn có thể tiếp tục. ”

Bước đầu tiên

CDC ước tính rằng 21 triệu người ở Hoa Kỳ mắc bệnh tiểu đường. Hơn 8 triệu người không biết điều đó. Thậm chí đáng báo động hơn: Ước tính có khoảng 37% người Mỹ từ 20 tuổi trở lên bị tiền tiểu đường.

Khoảng 90% người mắc bệnh tiểu đường loại 2 , loại phổ biến nhất, thừa cân hoặc béo phì, theo báo cáo của Harvard Health. Đó là yếu tố nguy cơ số 1 cho bệnh tiểu đường.

Để giảm nguy cơ, thay đổi chế độ ăn uống, giảm cân và tham gia một nhóm có thể giúp bạn tìm một kế hoạch và tuân theo kế hoạch đó.

“Đó là một cuộc đấu tranh. Nó không dẽ. Câu trả lời không đơn giản. Câu trả lời không chỉ dừng ăn và chỉ di chuyển cả ngày, ”Drago nói. “Thông tin và giáo dục phải được chia sẻ theo cách phù hợp với lối sống của một cá nhân. Và đó là điều tôi cố gắng làm. ”

Giảm cân có thể khó. Nhưng nó không đáng sợ, Marrero nói.

“Mọi người đã được thông báo rằng họ phải mất một lượng trọng lượng bất thường để có tác động,” Marrero nói. Nhưng điều đó không đúng. Nếu bạn có tiền tiểu đường, nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường toàn thân giảm từ 11% đến 12% cho mỗi 2 pound bạn bị mất.


Tác giả: thaobtp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Theo dõi chúng tôi trên

KIỂM TRA NHANH NGUY CƠ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG (TIỂU ĐƯỜNG ) TYP 2

Tên của bạn là?

Bạn bao nhiêu tuổi

Bạn là nam hay nữ