A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đường, Chứng mất trí có thể gây chết người

Theo một nghiên cứu mới, nguy cơ tử vong do đường huyết thấp nguy hiểm cao hơn nhiều ở những người cao niên có cả bệnh tiểu đườngmất trí nhớ so với những người mắc bệnh tiểu đường.

Theo một nghiên cứu mới, nguy cơ tử vong do đường huyết thấp nguy hiểm cao hơn nhiều ở những người cao niên có cả bệnh tiểu đườngmất trí nhớ so với những người mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ gần 20.000 người từ 65 tuổi trở lên mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2 được theo dõi trong vòng 5 năm sau lần đầu tiên ghi lại lượng đường trong máu thấp.

Những người mắc bệnh tiểu đường và mất trí nhớ có nguy cơ tử vong cao hơn 67% sau khi đường huyết thấp nguy hiểm (hạ đường huyết) so với những người mắc bệnh tiểu đường một mình, theo kết quả nghiên cứu.

"Hạ đường huyết là yếu tố nguy cơ bị tử vong ở người cao tuổi bị tiểu đường và mất trí nhớ", tác giả nghiên cứu tiến sĩ Katharina Mattishent, một nghiên cứu lâm sàng của bệnh Alzheimer tại trường Y tế Norwich ở Anh, cho biết.

Bà nói: “Trong nhóm dễ bị tổn thương này, các bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân nên tránh xa việc theo đuổi các mục tiêu giảm glucose nghiêm ngặt.

Những phát hiện này đã được trình bày hôm thứ Hai tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường châu Âu, tại Berlin. Nghiên cứu này được coi là sơ bộ cho đến khi được xuất bản trong một tạp chí được xem xét ngang hàng.

Chúng tôi biết rằng bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ, và với cả hai căn bệnh này đang gia tăng, chúng tôi cần phải hiểu rõ mối quan hệ này tốt hơn ”, ông nói James Pickett, người đứng đầu nghiên cứu tại Hiệp hội Alzheimer.

"Rất thấp lượng đường trong máu rõ ràng là nguy hiểm cho bất cứ ai bị bệnh tiểu đường, và điều này cho thấy các hiệu ứng có thể thậm chí còn cực đoan hơn ở những người bị mất trí nhớ", Pickett cho biết trong một thông cáo báo chí họp.

"Nghiên cứu này không cho thấy nguyên nhân và tác dụng nhưng, do sự nguy hiểm của lượng đường trong máu thấp, rõ ràng nó cần được quản lý cẩn thận", ông nói thêm.


Tác giả: thaobtp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Theo dõi chúng tôi trên

KIỂM TRA NHANH NGUY CƠ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG (TIỂU ĐƯỜNG ) TYP 2

Tên của bạn là?

Bạn bao nhiêu tuổi

Bạn là nam hay nữ